Làm MC, Trấn Thành bị “soi” nhiều lần phát ngôn sai kiến thức nghiêm trọng

0
4

Trở lại với vai trò MC của chương trình Người ấy là ai mùa 5, Trấn Thành bị la ó vì phát ngôn sai kiến thức chuyên môn y khoa ngay từ tập đầu lên sóng. Cụ thể, khi trò chuyện với người chơi đến từ Thái Lan – NPAK là một người chuyển giới từ nữ sang nam, Trấn Thành hỏi về vết sẹo lớn trên cổ tay trái của anh này.

Mặc dù NPAK không tiết lộ chi tiết về cuộc phẫu thuật này, Trấn Thành nhanh trí giải thích: “Người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới”.  

 Trấn Thành gây tranh cãi khi đưa ra phát ngôn sai kiến thức về chàng trai chuyển giới NPAK.  

Phát ngôn của Trấn Thành bị các bác sĩ, người có chuyên môn về y khoa nhận định sai kiến thức nghiêm trọng. Theo lý giải chuyên môn, việc tiêm hormone nam, cụ thể là testosterone vào các mạch máu là chống chỉ định trong y khoa.  

Ngay sau đó, đơn vị sản xuất chương trình Người ấy là ai đã lên tiếng thừa nhận sai sót khi đưa thông tin về quá trình chuyển giới của NPAK. Họ cũng đã cắt bỏ phần chia sẻ gây tranh cãi của Trấn Thành. Dù chương trình lên tiếng xin lỗi nhưng Trấn Thành vẫn giữ im lặng.

Trong tập 13 của chương trình Ca sĩ mặt nạ, Trấn Thành nhận xét về giọng hát của Tí Nâu (Thùy Chi) hưng bị chê sai kiến thức âm nhạc. “Kiểu bán cổ điển này không phải sở trường của Tí Nâu. Bạn ấy hát bài này theo kiểu pop thôi, giọng pha. Bạn ấy mà hát theo kiểu cổ điển sẽ nặng, ngân hơn. Nhưng bạn ấy quá giỏi, giọng rất đẹp”, nam MC nhận xét.  

 Nhạc sĩ ViruSs từng nhận định Trấn Thành sai kiến thức âm nhạc.  

Sau khi chương trình lên sóng, nhạc sĩ ViruSs nhận xét Trấn Thành đang hiểu lầm thể loại opera và cách thể hiện thánh ca.  “Tôi cảm nhận anh Thành đang hiểu nhầm về opera và thánh ca. Đây là điều dễ hiểu. Cách thể hiện thánh ca không giống anh Thành miêu tả, rằng phải ngân rõ, mạnh, dõng dạc. Thánh ca là ca khúc được thể hiện ở nơi giống thánh đường. Do đó, đây không phải ca khúc để ca sĩ trưng trổ, hát mạnh.  

Góc nhìn của tôi với những bài như Ave Maria là sự trong trẻo, nhẹ nhàng, bay bổng quan trọng hơn kỹ năng. Tôi không bênh Tí Nâu, tôi chỉ nói để mọi người không hiểu lầm kiến thức âm nhạc”, nam nhạc sĩ nhận định.  

Trong tập 6 của Rap Việt mùa môtgj, khi nói về thành công của chương trình này, Trấn Thành chia sẻ: “Chúng ta đã xóa đi ranh giới giữa âm nhạc Underground và chính thống. Sẽ không có gì gọi là không chính thống cả nếu như điều đó mang tính nghệ thuật cao, được làm một cách chỉn chu, chuyên nghiệp và có đầu tư.  

Đôi khi có những người đưa chính kiến mình vào để bài rap nói thay tiếng lòng của người khác. Đó là những điều chúng tôi rất vui khi Rap Việt bước đầu đã dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng của khán giả yêu âm nhạc Việt Nam”.  

 Phát ngôn của Trấn Thành tại Rap Việt bị cho là sai kiến thức.  

Chia sẻ của ông xã Hari Won làm cộng đồng mạng dấy lên những ý kiến trái chiều. Một số người khẳng định Underground vẫn là Underground, không có chuyện một chương trình có thể xóa nhòa ranh giới giữa Underground và nhạc chính thống.

Cũng tại Rap Việt, Trấn Thành nhận xét khi nghe tiết mục của thầy trò Suboi – Tlinh. “Phụ nữ mà tự tin, hay ho như thế thì làm gì phải đi đòi nữ quyền?“, anh nói. Tuy vậy, lời nhận xét của anh nhận ý kiến trái chiều. Đa số khán giả cho biết Trấn Thành đang đánh giá thấp phụ nữ và hiểu sai về phong trào nữ quyền.

 Suboi nhận định Trấn Thành là người có suy nghĩ cũ.  

Sau đó, chính Suboi – HLV Rap Việt đã chia sẻ nhận định của bản thân. Cô cho biết câu nói của Trấn Thành là không hợp lý. Suy nghĩ của nam MC cũng đã lỗi thời. 

“Mình thấy câu của anh Trấn Thành nói không hợp lý. Mình chỉ muốn cho mọi người biết là những người phụ nữ mạnh mẽ không có nghĩa là họ muốn tranh giành với đàn ông.  

Chuyện đòi nữ quyền ở đây không phải ghét đàn ông hay gì cả. Nhưng ngược lại, từ đó giờ những người ghét Su hay chỉ trích Su toàn đàn ông. Đúng hơn là con trai vì giờ mình đã tìm được một người đàn ông rất tuyệt vời. Mình rất biết ơn vì chuyện đó”, nữ rapper chia sẻ.  

Khánh An (Tổng hợp)

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận