Nhà độc lạ xây từ 5 triệu viên ngói cổ của “Vua hài đất Bắc” Xuân Hinh

0
4

Nghệ sĩ Xuân Hinh đã mất nhiều năm tìm kiếm ngói cổ khắp mọi miền đất nước để xây dựng “Linh từ – uống nước nhớ nguồn”– nơi ông thờ Mẫu và bảo tồn nhiều nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nghệ sĩ Xuân Hinh là người hoài cổ, thích nét xưa cũ nên muốn thiết kế không gian theo phong cách truyền thống Việt Nam. Vì vậy, người nghệ sĩ đã thiết kế khu vực “Linh từ – uống nước nhớ nguồn” ở Sóc Sơn theo tinh thần này. Trả lời phỏng vấn Vietnamnet, nghệ sĩ Xuân Hinh cho biết ông đã bỏ nhiều tâm huyết cho khu vực thờ cúng, uống nước nhớ nguồn của mình.

“Khi tôi đăng vài hình ảnh lên trang cá nhân, nhiều người để lại bình luận bất ngờ, có phần thắc mắc với kiến trúc lạ của khu Linh từ. Kỳ thực, khu này tôi xây dựng bằng 5 triệu viên ngói cổ. Tôi phải tìm ngói cổ khắp mọi nơi, đăng cả Facebook, nhà nào có không dùng tôi tới mua lại”, nghệ sĩ Xuân Hinh chia sẻ. 

Trong “Linh từ – uống nước nhớ nguồn”, nghệ sĩ Xuân Hinh cho biết ông thờ Mẫu. Là người có giọng chèo ngọt ngào và điêu luyện, Xuân Hinh  còn khiến khán giả ngây ngất khi trình diễn các tiết mục chầu văn cổ, đặc biệt là các giá hầu đồng, giọng văn của ông không chỉ khiến người hầu đồng “nhập Thánh” mà còn làm người nghe mê mẩn.

Nghệ sĩ Xuân Hinh nhận thấy mình là người được ăn lộc Mẫu, yêu mến văn hóa truyền thống và mong muốn gìn giữ để thế hệ mai sau hiểu được truyền thống văn hóa dân tộc, Ông đã dày công sưu tầm nhiều thứ liên quan đến tín ngưỡng thờ Mẫu và đưa chúng vào trưng bày tại khu Linh từ.

Không chỉ vậy, đồ nội thất sử dụng trong nhà còn được làm bằng gỗ quý hiếm do Xuân Hinh đích thân lựa chọn và bố trí trong không gian gia đình.

Xung quanh biệt thự là sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Xuân Hinh  trồng nhiều loại cây quý ở đây để lấy bóng mát và lát đá các lối đi quanh nhà khiến không gian thư thái như một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Không chỉ vậy, “vua hài đất Bắc” còn có ao cá và vườn rau ngay trong vườn nhà mình.

Dù tổng diện tích và chi phí xây dựng của ngôi nhà chưa được tiết lộ nhưng bất cứ ai nhìn thấy diện mạo của căn biệt thự này đều đoán được chi phí xây dựng không hề nhỏ, có thể lên tới hàng chục tỷ đồng. Căn biệt thự này là nơi nam nghệ sĩ và gia đình nghỉ ngơi. Ngoài ra, ông còn sở hữu căn nhà đắt giá trên phố Hằng Bông, Hà Nội.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận