Vai bé An Đất Rừng Phương Nam suýt là của sao nhí này: Con nhà nòi diễn hay còn giống hệt nhân vật?

0
5

Đất Rừng Phương Nam là tựa phim hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Ngoài diễn xuất nổi bật của Tuấn Trần và Băng Di, 3 diễn viên nhí đóng An – Cò – Xinh cũng ít nhiều thu hút sự chú ý. Diễn viên nhí Hạo Khang đóng vai chính bé An trong phim. Điều thú vị là ban đầu Hạo Khang không chọn vai An. Cậu bé đã trải qua nhiều vòng thử vai cho vai Cò, cho đến vòng casting cuối cùng thì cậu được chuyển sang thử vai cho vai An.

Vai bé An Đất Rừng Phương Nam suýt là của sao nhí này: Con nhà nòi diễn hay còn giống hệt nhân vật?

Người thử sức vào vai bé An ngay từ đầu chính là diễn viên nhí Kỳ Phong. Ở vòng casting cuối cùng, đạo diễn quan sát và yêu cầu 2 bé đổi vai. Cuối cùng, cả 2 đều được chọn, trong đó Hạo Khang đóng vai An, còn Kỳ Phong, người vốn đóng vai An và để lại ấn tượng sâu sắc cho đoàn làm phim, được chọn lại vào vai Cò.

Mẹ Kỳ Phong, nghệ sĩ Kiều Trinh, là người đồng hành cùng con trai trong chuyến casting cho Đất Rừng Phương Nam. Chia sẻ lý do con trai thử sức với vai Ân, cô cho biết cô cảm thấy Kỳ Phong có nhiều điểm tương đồng với nhân vật này.

“Trong phim An đi tìm cha, ngoài đời thì Phong cũng 10 năm rồi chưa gặp được ba. Phong bỏ phố về quê sống 3 năm vì tránh dịch cũng gần giống như An bỏ thành phố về miền quê tìm ba. Thấy con giống hoàn cảnh”, nữ nghệ sĩ chia sẻ. Nghệ sĩ Kiều Trinh cũng chia sẻ thêm, dù là đột ngột phải chuyển qua casting vai Cò nhưng nhờ đã có theo học nghề, đóng nhiều phim nên Kỳ Phong nắm lời thoại rất nhanh.

Vai bé An Đất Rừng Phương Nam suýt là của sao nhí này: Con nhà nòi diễn hay còn giống hệt nhân vật?Diễn viên nhí Kỳ Phong.

Khi xem phim, khán giả nhận thấy Kỳ Phong đã rất cố gắng để vào vai này. Đáng tiếc là thời gian xuất hiện của vai cò không lớn, và điểm nhấn của câu chuyện gốc – câu chuyện tình bạn quý giá giữa Cò và An lại không được thể hiện trong phim. Điều này khiến Kỳ Phong trở nên mờ nhạt trong mắt khán giả. Khán giả bày tỏ sự đánh giá cao về gương mặt điện ảnh của Kỳ Phong và hy vọng cậu bé sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Vai bé An Đất Rừng Phương Nam suýt là của sao nhí này: Con nhà nòi diễn hay còn giống hệt nhân vật?

Trong phiên bản truyền hình năm 1997 của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, vai Cò do nam diễn viên Phùng Ngọc đảm nhận. Khi phim lên sóng, Phùng Ngọc và Hùng Thuận (nhân vật An) được đánh giá là những diễn viên nhí đầy tiềm năng. Sau đó, Phùng Ngọc tham gia một số dự án phim rồi biến mất khỏi màn ảnh. Trong nhiều năm, anh kiếm sống bằng nghề  xe ôm.

Năm 2015, tin tức Phùng Ngọc bị thương ở tay và không có tiền chữa trị đã thu hút sự chú ý. Hùng Thuận có góp chi phí cho bạn điều trị và kêu gọi các nghệ sĩ quyên tiền hỗ trợ. Mới đây, 2 cựu sao nhí đã gặp lại nhau vào đầu tháng 10. Nhìn thấy hoàn cảnh bấp bênh của Phùng Ngọc, Hùng Thuận đã mời người bạn cũ về làm việc tại công ty mình để trang trải cuộc sống.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận