Trang chủ Tâm sự Giả vờ có bồ để thử lòng vợ, tôi nhận về kết...

Giả vờ có bồ để thử lòng vợ, tôi nhận về kết quả choáng váng

0
8

Vợ chồng tôi đã chung sống với nhau 15 năm. Khoảng thời gian đó không quá dài đối với một đời người nhưng cũng không quá ngắn đối với một cuộc hôn nhân. Hai vợ chồng chí thú làm ăn, nuôi dạy con cái, có cuộc sống ổn định.

Ngày trước, vợ yêu tôi rất nhiều. Cô ấy luôn muốn chồng phải thể hiện sự quan tâm bằng hành động, lời nói. Cô ấy muốn mọi người phải thấy mình được chồng yêu chiều. Đối với chồng, cô ấy cũng không ngại thể hiện sự quan tâm ngay tại chốn đông người.

Tính tôi hay ngại nên không thích thế. Tôi bảo vợ ở nhà thế nào cũng được, ra ngoài mà “làm lố” quá người ta cười cho. Vợ tôi không nghe, còn nói “vợ chồng yêu nhau, ảnh hưởng gì mà họ cười”.

Một lần, hai vợ chồng về quê ăn cưới, chồng đi tới đâu, vợ ôm tay tới đó. Ở quê, mọi người không hay thể hiện tình cảm kiểu này chốn đông người, dù là vợ chồng.

Tôi khó chịu giật tay vợ ra: “Em có thể ra chỗ khác được không, cứ làm như mỗi mình có chồng vậy”. Sau hôm đó, vợ giận tôi, nói sau này sẽ không làm phiền tôi nữa.

Giả vờ có bồ để thử lòng vợ, tôi nhận về kết quả choáng váng - 1
Vợ càng ngày càng dửng dưng với tôi, thái độ khác hoàn toàn trước kia (Ảnh minh họa: PR)

Tưởng vợ chỉ giận dỗi một chút, không ngờ nói là làm. Từ đợt ấy, cô ấy trở thành một con người khác. Lúc đầu, tôi còn thấy lạ, không quen, dần dần cũng không quan tâm hay để ý nữa.

Bẵng đi một thời gian, tôi giật mình nhận ra vợ tôi khác xưa quá nhiều. Ra ngoài, cô ấy giữ thái độ đúng mực đã đành, về nhà cũng không tình cảm nữa. Không còn những ôm ấp, nũng nịu, không còn đòi hỏi chồng phải thân mật. Nhiều khi, tôi cảm giác như cô ấy không còn yêu tôi.

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi thấy như vậy không ổn. Ở đâu có thể không “làm phiền”, nhưng trong phòng ngủ chỉ hai vợ chồng mà cô ấy vẫn lạnh lùng, thờ ơ thế kia thì không ổn.

Tôi quyết định giả vờ có bồ để xem vợ có còn thờ ơ, dửng dưng với tôi nữa không. Mỗi tối, tôi đặt nhạc chuông reo, sau đó sẽ vờ mắt liếc dọc liếc ngang rồi ôm điện thoại ra khỏi nhà. Thỉnh thoảng, tôi vừa bấm điện thoại, vừa mỉm cười, nhìn thấy vợ tôi lập tức tắt máy ngay.

Tôi quan sát thấy vợ bắt đầu để ý. Đôi lần, cô ấy còn lén xem điện thoại của tôi. Tất nhiên, chẳng có gì để cô ấy xem cả. Nhưng mọi thứ cô ấy làm cũng chỉ có thế, không tra hỏi, không ghen tuông, giận dỗi.

Một buổi tối, nhân lúc con đã đi ngủ, vợ ngồi chờ tôi trên giường, nét mặt nghiêm nghị hỏi có phải tôi đang có ai bên ngoài không? Tôi lấp lửng hỏi: “Có thì sao, mà không có thì sao?”. Cô ấy lạnh lùng trả lời: “Có thì ly hôn, không có cũng ly hôn”.

Tôi phá lên cười thật to, định hỏi có phải cô ấy đang ghen không. Tôi chưa kịp nói đã chạm phải ánh mắt cô ấy. Vợ tôi không đùa, có vẻ như không hề đùa. Cô ấy nhìn tôi, giọng đều đều vô cảm: “Em từng nghĩ, nếu em lừa dối một người chồng tốt như anh, em đúng là chẳng ra gì. Nhưng xem ra, anh cũng không tốt như em nghĩ.

Bây giờ, em không muốn dối anh, cũng không muốn dối lòng mình nữa. Em có tình cảm với người khác rồi, dù em và họ chưa làm gì vượt quá giới hạn. Em có thể vì con mà không nghĩ đến chuyện lấy một ai khác. Nhưng em không muốn chung sống với anh nữa”.

Những câu vợ nói trôi chảy như đã học thuộc lòng. Có vẻ như đó là những lời cô ấy muốn nói từ lâu, chỉ là đợi có dịp. Hóa ra không phải cô ấy dỗi hờn mà dửng dưng với chồng bấy lâu nay. Tôi ngốc quá, làm gì có ai giận dỗi hết năm này qua năm khác như vậy, là vợ tôi đã ngoại tình.

Tôi không dám tin những lời vợ vừa nói là thật, không kìm nổi tức giận mà hét lên: “Thật ra anh chỉ đùa một chút thôi. Anh nào có ai ngoài em, không có bồ bịch gì cả. Còn em, em đã phản bội anh, không thể tin nổi”.

Vợ tôi đứng dậy rời khỏi phòng. Trước khi đóng cửa, cô ấy chậm rãi nói: “Em cũng chỉ đùa anh chút thôi, cần gì phải kích động tới mức ấy”.

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khiến tôi không kịp trở tay ứng biến.

Khi có thời gian ngồi suy nghĩ lại, tôi thấy rõ ràng vợ mình khác trước rất nhiều. Tôi vốn chỉ định thử lòng vợ, ai ngờ lại bị vợ “chơi” cho một vố khiến bản thân hoang mang.

Việc cô ấy thay đổi hẳn thái độ với chồng là vì giận dỗi hay quả thật tình cảm đã khác xưa? Biết đâu chuyện vợ phải lòng ai kia là thật. Khi biết tôi đùa, cô ấy trở mặt “chống cháy” kiểu đó.

Tôi có nên theo dõi vợ để xác minh những lo lắng trong lòng mình không?

Theo Dân trí

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận