Hồ sơ nhân vật – Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí

0
7

Thông tin tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí

Đức Trí tên đầy đủ là Trương Đức Trí, sinh năm 1973 tại Sài Gòn, là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam. Ngoài ra anh cũng tham gia công tác giảng dạy và làm cố vấn nghệ thuật cho nhiều ca sĩ.

Hồ sơ nhân vật - Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí - tieu su nhac si duc tri 3672 -

Từ nhỏ Đức Trí đã làm quen với các nhạc cụ dân tộc, anh theo học ngành Lý luận sáng tác tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu được biết đến với vai trò nhạc công chơi cho nhiều ban nhạc. Sau khi tốt nghiệp, Đức Trí nổi tiếng ở lĩnh vực hòa âm phối khí, có nhiều sáng tác trẻ được yêu thích.

Đức Trí là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên từng tu nghiệp chính quy ngành Biên soạn và Sản xuất Âm nhạc đương đại tại trường nhạc danh tiếng Berklee College of Music ở Boston, Hoa Kỳ.Về nước, bên cạnh công việc sáng tác, anh đi vào hoạt động sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp với công ty giải trí Music Faces.

Năm 17 tuổi, được sự động viên của gia đình và bạn bè, Ðức Trí quyết định thi vào Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Anh theo học khoa Lý luận sáng tác và bắt đầu làm quen với nhạc giao hưởng dưới sự hướng dẫn của thầy Phạm Lý về lý luận và thầy Nguyễn Văn Nam về sáng tác.

Năm 1995, anh tốt nghiệp Nhạc viện với luận văn “Nghiên cứu về tính ngẫu hứng trong âm nhạc cải lương Nam Bộ”. Sau đó, Ðức Trí trở thành người biên tập chương trình và kiêm công việc hòa âm – phối khí cho các trung tâm băng nhạc, nhất là Bến Thành Audio.

Năm 1996, Ta chẳng còn ai – ca khúc đầu tiên anh ra mắt công chúng qua sự thể hiện của giọng hát Phương Thanh lập tức trở thành bài “hit” được yêu thích một thời gian dài, mở đầu cho loạt sáng tác ăn khách ngoài thị trường.

Anh cũng dần được biết đến như một nhà sản xuất khi tham gia vào nhiều dự án âm nhạc như album đầu tay của Mỹ Linh, và hàng loạt show diễn live concert cho Lam Trường (2000), Làn sóng xanh (2000), Duyên dáng Việt Nam (1998, 2000)…

Năm 2000, khi sự nghiệp đang phát triển thuận lợi, anh đột ngột “rút” đi Mỹ học ngành Biên soạn và sản xuất âm nhạc đương đại trong 4 năm.

Phong cách và quan điểm âm nhạc của Đức Trí

Đức Trí hay viết về chủ đề tình yêu, những vẻ đẹp không trọn vẹn, những giấc mơ…có giai điệu nhẹ nhàng, nồng nàn, dễ nhớ, không dùng nhiều kỹ thuật. Là một nhạc sĩ đắt khách trên thị trường nhưng bản thân anh lại là một người không bao giờ nhận đơn đặt hàng. 

Ở Ðức Trí có sự hội tụ của 3 dòng nhạc: Dân tộc – Cổ Ðiển – Hiện Ðại. Anh chia sẻ: Các nốt Ðô, Re, Mi, Fa, Son, La, Si và các chữ Hò, Xự, Xang, Xê, Cống có thể hòa nhập thành một thể thống nhất mà vẫn không mất đi nét riêng của từng thành tố. Sự kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo ra cấu trúc âm nhạc mới mẻ đầy sức thuyết phục.

Thông tin thêm Wiki Đức Trí

Đức Trí
Tên khai sinh Trương Đức Trí
Sinh 1973
Sài Gòn, Việt Nam Cộng hòa
Nguyên quán An Giang
Thể loại Pop, rock, jazz, R&B
Nghề nghiệp Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, giảng viên
Nhạc cụ Đàn bầu, Guitar, Piano, organ, keyboard…
Hãng đĩa Music Faces Records (2004-2012)
Công ty TNHH giải trí âm nhạc Đức Trí (2015-nay)
Hợp tác với Ban nhạc Đen Trắng, Hồng Nhung, Thu Phương, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Linh, Phương Vy, Phạm Anh Khoa, Hồ Quỳnh Hương, Lê Hiếu, Đức Tuấn, Phạm Thu Hà, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước, Đào Bá Lộc
Ca khúc tiêu biểu Như chưa bắt đầu, Ta chẳng còn ai, Có quên được đâu, Vì em yêu anh, Khi giấc mơ về, Có nhau trọn đời, Đêm nghe tiếng mưa, Giấc mơ chỉ là giấc mơ, Ước mơ trong đời, Yêu thương mong manh

Đức Trí (tên đầy đủ là Trương Đức Trí, sinh năm 1973 tại Thành phố Hồ Chí Minh), là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam giành được 3 đề cử và thắng 1 hạng mục của giải Cống hiến. Ngoài ra anh cũng tham gia công tác giảng dạy và làm cố vấn nghệ thuật cho nhiều ca sĩ. Từ nhỏ Đức Trí đã làm quen với các nhạc cụ dân tộc, anh theo học ngành Lý luận sáng tác tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu được biết đến với vai trò nhạc công chơi cho nhiều ban nhạc. Sau khi tốt nghiệp, Đức Trí nổi tiếng ở lĩnh vực hòa âm phối khí, có nhiều sáng tác trẻ được yêu thích.

Đức Trí là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên từng tu nghiệp chính quy ngành Biên soạn và Sản xuất Âm nhạc đương đại tại trường nhạc danh tiếng Berklee College of Music ở Boston, Hoa Kỳ. Về nước, bên cạnh công việc sáng tác, anh đi vào hoạt động sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp với công ty giải trí Music Faces.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận